Dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ: Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thẩm định hồ sơ

13 lượt xem

Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi công văn đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tham gia ý kiến thẩm định về dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ do Công ty TNHH Hồ Tràm đề xuất. Sân bay Đất Đỏ được xác định là mô hình sân bay chuyên dùng trên mặt đất và có mục tiêu đầu tư nhằm khai thác hàng không chung. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho biết hồ sơ dự án chưa đủ cơ sở để đánh giá nhu cầu khai thác hàng không chung bằng tàu bay A321 và tương đương trở xuống. Bên cạnh đó, Bộ cũng đề nghị rà soát lại nội dung đánh giá vùng trời sân bay Đất Đỏ để không ảnh hưởng đến các hoạt động bay của sân bay Long Thành trong tương lai. Tổng mức đầu tư dự án được đưa ra là 3.305 tỷ đồng, nhưng chưa có nội dung tính toán chi tiết. Dự án sân bay Đất Đỏ được đề xuất triển khai trên địa phận xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sân bay này có chức năng chủ yếu là sân bay chuyên dùng, phục vụ khai thác hàng không chung và vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi.

Dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ

Dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ là một dự án quan trọng trong ngành giao thông vận tải. Dự án này được đề xuất bởi Công ty TNHH Hồ Tràm và đang chờ ý kiến thẩm định từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ: Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thẩm định hồ sơ - 1528691998

( Nguồn: nguoiquansat.vn )

Sân bay Đất Đỏ được xác định là mô hình sân bay chuyên dùng trên mặt đất, với mục tiêu đầu tư nhằm khai thác hàng không chung. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho biết hồ sơ dự án chưa đủ cơ sở để đánh giá nhu cầu khai thác hàng không chung bằng tàu bay A321 và tương đương trở xuống.

Dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ: Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thẩm định hồ sơ - 343670493

( Nguồn: nguoiquansat.vn )

Yêu cầu thẩm định hồ sơ

Bộ Giao thông Vận tải đã gửi công văn đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tham gia ý kiến thẩm định về dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ. Bộ yêu cầu rà soát lại nội dung đánh giá vùng trời sân bay Đất Đỏ để không ảnh hưởng đến các hoạt động bay của sân bay Long Thành trong tương lai.

Dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ: Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thẩm định hồ sơ - 275246606

( Nguồn: nguoiquansat.vn )

Tổng mức đầu tư dự án được đưa ra là 3.305 tỷ đồng, nhưng chưa có nội dung tính toán chi tiết. Điều này đòi hỏi sự thẩm định kỹ lưỡng và đáng tin cậy từ phía các cơ quan chức năng.

Vị trí và chức năng của sân bay

Dự án sân bay Đất Đỏ được đề xuất triển khai trên địa phận xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sân bay này có chức năng chủ yếu là sân bay chuyên dùng, phục vụ khai thác hàng không chung và vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội