Vĩnh Long kiến nghị đầu tư cầu Đình Khao: Thúc đẩy kinh tế và giải quyết tình trạng quá tải

35 lượt xem

Vĩnh Long đã đề xuất đầu tư dự án cầu Đình Khao nhằm thúc đẩy kinh tế và giải quyết tình trạng quá tải của phà Đình Khao. Dự án này có vốn đầu tư hơn 3.200 tỉ và sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP). Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất với kiến nghị của tỉnh Vĩnh Long và đang tiến hành nghiên cứu phương án đầu tư dự án. Khi hoàn thành, cầu Đình Khao sẽ thay thế phà Đình Khao, giúp kết nối giao thông và rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa và hành khách. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển kinh tế và cải thiện hạ tầng giao thông của khu vực.

Đề xuất đầu tư cầu Đình Khao

UBND tỉnh Vĩnh Long đã đề xuất dự án cầu Đình Khao nhằm thúc đẩy kinh tế và giải quyết tình trạng quá tải của phà Đình Khao.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Vĩnh Long, dự án cầu Đình Khao sẽ được đầu tư nhằm thúc đẩy kinh tế và thay thế cho phà Đình Khao đã quá tải. Dự án này có vốn đầu tư hơn 3.200 tỉ và sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Vĩnh Long kiến nghị đầu tư cầu Đình Khao: Thúc đẩy kinh tế và giải quyết tình trạng quá tải - 1266612230

UBND tỉnh Vĩnh Long đã chủ trì triển khai và bổ sung báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. Khi hoàn thành, cầu Đình Khao sẽ giúp kết nối giao thông và rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Tác động lớn đến kết nối giao thông và kinh tế

Dự án cầu Đình Khao sẽ có tác động lớn đến việc kết nối giao thông và thúc đẩy kinh tế xã hội của khu vực.

Việc xây dựng cầu Đình Khao sẽ tạo ra sự kết nối giao thông hiệu quả giữa tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển và tăng cường sự liên kết giữa các khu vực đô thị, bao gồm TP. Vĩnh Long, thị trấn Chợ Lách và thị trấn Mỏ Cày.

Ngoài ra, dự án cầu Đình Khao còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế xã hội của khu vực. Việc kết nối giao thông thuận lợi sẽ giúp tăng cường hoạt động vận chuyển hàng hóa và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành thủy hải sản.

Phương án đầu tư và tiến độ triển khai

Dự án cầu Đình Khao sẽ được triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP) và hiện đang trong quá trình nghiên cứu tiền khả thi.

Dự án cầu Đình Khao dự kiến sẽ được triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỉ đồng. Trong đó, 50% vốn đầu tư sẽ đến từ ngân sách và 50% còn lại sẽ doanh nghiệp và hai tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long đóng góp.

Hiện nay, UBND tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục bổ sung và hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. Khi hồ sơ được Hội đồng thẩm định liên ngành thông qua, UBND tỉnh Vĩnh Long sẽ trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư.

Lợi ích của cầu Đình Khao

Cầu Đình Khao sẽ mang lại nhiều lợi ích về kết nối giao thông và phát triển kinh tế xã hội.

Với việc thay thế phà Đình Khao, cầu Đình Khao sẽ giúp kết nối giao thông hiệu quả hơn và giảm tình trạng quá tải trên đường phà. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển và tăng cường sự thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Ngoài ra, dự án cầu Đình Khao còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của khu vực. Việc nâng cao khả năng kết nối giao thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành thủy hải sản, phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội