Vận chuyển hàng hóa container đi Campuchia

269 lượt xem

Nhu cầu vận chuyển hàng Hoá container đi Campuchia không ngừng gia tăng. Công ty dịch vụ vận tải Nguyễn Kiên Phát là công ty hàng đầu về vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia bằng container nhanh chóng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dịch vụ này. Cùng tham khảo để có được lựa chọn hoàn hảo, an toàn, chính xác cho hàng hóa của mình bạn nhé!

Nhu cầu gửi hàng đi Campuchia bằng container

Lượng người dân từ các nước trong khu vực tìm đến Campuchia làm việc và sinh sống. Điều này đã thúc đẩy hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Campuchia ngày càng tăng cao.

Đặc biệt, hoạt động giao thương giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia đang phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. Các sản phẩm của Việt Nam cũng được đẩy mạnh xuất khẩu nhiều hơn vào thị trường Campuchia đầy tiềm năng.

Vận chuyển container đi Campuchia là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp cũng như các nhà bán lẻ. Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng đi Campuchia bằng container đã tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, các tuyến đường giao thông kết nối giữa Việt Nam và Campuchia cũng được đầu tư mở rộng cũng là một nguyên nhân quan trọng thúc đẩy hoạt động vận chuyển hàng Container đi Campuchia phát triển.

vận chuyển hàng Hoá container đi Campuchia

Ưu điểm của việc vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Campuchia bằng container

Khi vận chuyển hàng đi Campuchia, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Linh hoạt: Các xe container có thể chuyển đổi đầu kéo thuận tiện và dễ dàng tại các cửa khẩu hoặc cũng có thể trực tiếp đi vào Campuchia. Vậy nên việc vận chuyển hàng hóa bằng container từ Việt Nam đi Campuchia sẽ được thực hiện rất linh hoạt.

 • An toàn: Mỗi loại hàng hóa sẽ được bảo quản và vận chuyển ở bên trong các loại container phù hợp. Chính vì vậy hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn, tránh được những sự cố ví dụ như hỏng hóc do tác động của thời tiết,…

 • Nhanh chóng: Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Campuchia bằng container khá nhanh khi chỉ mất từ 2 đến 3 ngày. Đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo các hàng hóa khi được chuyển đi không bị gián đoạn hay trễ hạn.

 • Chi phí thấp: Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container từ Việt Nam đi Campuchia tương đối rẻ, thủ tục qua lại giữa 2 nước cũng đơn giản nên rất thuận tiện.

Dịch vụ vận chuyển container đi Campuchia mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng khi lựa chọn

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đi Campuchia bằng container bao lâu

Một trong những tiêu chí quan trọng mà mọi khách hàng quan tâm khi lựa chọn và sử dụng một dịch vụ vận tải nào đó đó chính là thời gian vận chuyển. Thời gian vận chuyển càng ngắn, khách hàng càng có lợi. Chính vì vậy, các đơn vị vận chuyển đều nỗ lực mang đến một dịch vụ vận chuyển container nhanh chóng nhất.

Đối với tuyến đường đi từ Việt Nam tới Campuchia, thời gian vận chuyển bằng container thường chỉ từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp ngoài ý muốn phát sinh trong quá trình vận chuyển, thời gian có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, đa số các trường hợp, hàng hóa đều sẽ được vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo đúng theo kế hoạch đã được cam kết giữa chủ hàng và nhà vận chuyển.

Những quy định chung vận chuyển hàng hóa đi Campuchia bằng Container

Quy định về giấy tờ vận chuyển hàng hóa đi Campuchia bằng Container

Giấy tờ vận chuyển hàng hóa đi Campuchia bằng Container được quy định tại khoản 2 Điều 52 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT cụ thể như sau:

 • Giấy vận tải phải gồm có các thông tin như sau: tên của đơn vị vận tải; tên của đơn vị hoặc của người thuê dịch vụ vận chuyển; hành trình, số hợp đồng (nếu có); thời gian ngày tháng năm ký kết hợp đồng; loại hàng và khối lượng của hàng hóa được vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng cùng các nội dung khác có liên quan đến quá trình vận tải hàng hóa.

 • Giấy vận tải phải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho tài xế lái xe mang theo trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa lưu thông trên đường; trong trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ bắt buộc phải ký và ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải.

 • Sau khi sắp xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển và trước khi thực hiện việc vận chuyển thì chủ hàng hoặc đại diện của đơn vị vận chuyển hoặc cá nhân người thực hiện xếp hàng hóa lên xe phải ký xác nhận việc xếp hàng đúng theo quy định vào Giấy vận tải theo mẫu giấy được quy định tại Phụ lục 28 của Thông tư này.

 • Khi thực hiện vận chuyển hàng hóa, tài xế lái xe phải mang theo Giấy vận tải cùng các giấy tờ cá nhân của tài xế lái xe và phương tiện theo đúng quy định của pháp luật.

 • Người lái xe không được chở số lượng hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép khi tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

Quy định về ưu tiên thứ tự gửi hàng đi Campuchia

 • Những hàng hoá đang lưu thông trên đường không trái với luật lệ hiện hành của Nhà nước đều sẽ được nhận chở và quyền ưu tiên vận chuyển sẽ dành cho các hàng hóa đã có kế hoạch vận chuyển dự trù từ trước và đã ký kết hợp đồng vận tải.

 • Hàng hóa gửi trước hoặc xin xe trước thì sẽ được chở trước.

 • Hàng hóa gửi sau hoặc xin xe sau thì sẽ được chở sau.

 • Nếu có nhiều chủ hàng gửi hàng hoặc xin xe vào cùng một lúc để thực hiện vận chuyển cùng một thời gian, mà khả năng phương tiện của bên cung cấp dịch vụ vận tải không đủ, thì việc ưu tiên vận chuyển phải được thi hành theo đúng thứ tự được quy định như sau: Hàng tươi, hàng dễ biến chất – Hàng nguy hiểm – Hàng thường.

Nhìn chung việc lưu thông hàng hóa giữa hai nước cũng tương đối dễ dàng

Các mặt hàng được phép gửi đi Campuchia bằng container

Để đảm bảo an toàn cũng như sự uy tín cho cả 2 nước Việt Nam và Campuchia, các mặt hàng được phép vận chuyển và không được phép vận chuyển container đi Campuchia cũng được quy định rõ ràng.

Các mặt hàng được phép gửi đi Campuchia bằng container bao gồm:

 • Lương thực thực phẩm ở dạng khô và được gói kỹ càng.

 • Đồ gia dụng, thiết bị sử dụng thường ngày như: Nồi cơm, nồi hầm điện, các loại máy xay, máy ép trái cây,…

 • Thời trang: Quần áo, vải vóc, giày, dép, balo, túi xách và đồ chơi trẻ em,…

 • Các sản phẩm dùng để trang trí, tranh ảnh, đồ nghệ thuật làm thủ công, sách vở, tài liệu, thư từ,… có chứa nội dung hợp pháp, không phản cảm hay mang tính chống đối.

 • Đồ nội thất: Bàn ghế, tủ kệ,…

 • Đồ điện tử xách tay như: Tivi, máy tính, laptop, điện thoại thông minh,…

 • Vận chuyển hàng lạnh

 • Vận chuyển hàng container

Các loại hàng hóa dưới đây không được phép vận chuyển, cụ thể:

 • Hàng bị cấm lưu thông, hàng hóa phải có giấy phép lưu thông nhưng bên chủ hàng lại không có hoặc giấy tờ lưu thông của hàng hóa không hợp lệ;

 • Loại hàng hóa đã có lệnh cấm chuyên chở ngược chiều của Nhà nước;

 • Loại hàng hóa cần có thiết bị chuyên dụng đặc biệt để bảo đảm an toàn và bảo đảm phẩm chất nhưng bên vận tải không có loại thiết bị này, trừ trường hợp bên chủ hàng cung cấp thiết bị trên;

 • Loại hàng hóa có bao bì không đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Các mặt hàng được phép gửi đi được quy định rõ ràng

Quy trình gửi hàng đi Campuchia bằng container

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với đơn vị vận chuyển và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. Đơn vị vận chuyển sẽ nhận đơn hàng cũng như các thông tin của người gửi và người nhận hàng. Sau đó tiến hành đóng hàng rồi đưa container ra bãi.

Bước 2: Vận đơn sẽ được cấp phát dựa trên những thông tin mà khách hàng đã cung cấp.

Bước 3: Nhân viên hiện trường của đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện các công việc kiểm duyệt hàng trước khi gửi và làm thủ tục xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container sẽ được sắp xếp để sẵn sàng di chuyển.

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến kho đích thì đơn vị vận chuyển sẽ tiếp tục xử lý hàng hóa và làm các thủ tục thông quan sau đó giao hàng đến địa chỉ của người nhận. Khách hàng kiểm tra hàng hóa cùng những hóa đơn thương mại, chứng từ để nhận hàng sau đó thanh toán cước phí.

Hình thức tiếp nhận và giao hàng bằng container đi Campuchia

Khi tiếp nhận vận chuyển container đi Campuchia cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ chứng từ giữa các bên liên quan. Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: Invoice, Packing List, Sales Contract,… cho đơn vị vận chuyển. Sau đó đơn vị vận chuyển sẽ mở tờ khai xuất khẩu và phát hành Trucking bill, kiểm tra các chứng từ nhận được và gửi thông báo về bên lô hàng ở đầu Campuchia để cùng phối hợp. Đơn vị vận chuyển sẽ sắp xếp container rỗng để đóng hàng.

Đơn vị vận chuyển container đi Campuchia cần chuẩn bị các chứng từ bên Campuchia đồng thời gửi các giấy tờ tài liệu cần thiết cho Consignee ký và đóng dấu. Consignee tại Campuchia sẽ gửi các thông tin và giấy tờ cần thiết như giấy phép đăng ký kinh doanh, Mã số thuế, Passport, CCDC,… cho đơn vị vận chuyển để mở tờ khai nhập khẩu.

Sau khi các giấy tờ đã được duyệt, đơn vị vận chuyển sẽ lên kế hoạch đóng hàng, cung cấp thông tin xe cùng tài xế cho khách hàng và thông báo cho bên liên quan tại Campuchia về kế hoạch vận chuyển để chuẩn bị kế hoạch nhận hàng.

Hàng được đóng xong sẽ được vận chuyển, khi đến cửa khẩu, Hải quan Việt Nam và Campuchia sẽ tiến hành kiểm tra chứng từ và hàng hóa và cho thông quan nếu đạt yêu cầu. Tiếp đến đơn vị vận chuyển sẽ chuyển hàng về kho tại Campuchia của đơn vị hoặc đi thẳng đến kho hàng của khách hàng tùy vào kế hoạch giao hàng.

Chứng từ được chuẩn bị đầy đủ và chính xác để đảm bảo quá trình thông quan thuận lợi

Tại sao nên chọn Nguyễn Kiên Phát làm đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia bằng container

Việc lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng quyết định rất lớn để quá trình vận chuyển container đi Campuchia diễn ra thuận lợi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container đi Campuchia. Trong đó, Công ty dịch vụ vận tải Nguyễn Kiên Phát là đơn vị uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những lý do giúp dịch vụ vận chuyển hàng container đi Campuchia của Nguyễn Kiên Phát được các khách hàng đánh giá cao như:

 • Chính sách vận chuyển container đi Campuchia đảm bảo an toàn, rõ ràng.

 • Các dịch vụ vận chuyển mà Nguyễn Kiên Phát cung cấp cho khách hàng đều có chất lượng cao, phục vụ khách hàng tận tâm, tận tình, chu đáo.

 • Đội ngũ công nhân viên của Nguyễn Kiên Phát có nhiều năm kinh nghiệm làm việc nên chắc chắn sẽ không để xảy ra bất kỳ rủi ro, sai sót nào trong quá trình vận chuyển.

 • Nhân viên của Nguyễn Kiên Phát sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ vận chuyển container hàng đi Campuchia cho khách hàng 24/24.

 • Quy trình vận chuyển hàng container đi Campuchia của Nguyễn Kiên Phát được thiết lập khoa học, chuyên nghiệp.

 • Giá cược vận chuyển container đi Campuchia của Nguyễn Kiên Phát cạnh tranh nhất trên thị trường vận tải hiện nay.

 • Cam kết giao hàng tận nơi một cách nhanh chóng, đúng hẹn.

 • Cam kết hàng hóa được bảo vệ an toàn, không gây hư hỏng.

 • Cam kết mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Công ty dịch vụ vận tải Nguyễn Kiên Phát là một doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giao nhận vận chuyển hàng hóa. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Campuchia ngày càng lớn, Nguyễn Kiên Phát đã cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển container đi Campuchia có chất lượng hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ ngay cho Nguyễn Kiên Phát qua hotline 0707 313 999 để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo với một mức cước vận chuyển tối ưu nhất nhé!

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội