Triển khai dự án cầu và quốc lộ trọng điểm tại An Giang

40 lượt xem

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa trả lời cử tri An Giang về tiến độ triển khai các dự án cầu Tân Châu – Hồng Ngự, cầu Thuận Giang và Quốc lộ N1, N2. Đây là những dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh An Giang. Theo Bộ GTVT, Quốc lộ N1 và N2 đang được quy hoạch và triển khai theo kế hoạch. Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn vốn, việc triển khai các dự án này đang gặp khó khăn. Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh An Giang chủ động cân đối nguồn vốn để triển khai hai dự án này.

Triển khai dự án cầu Tân Châu – Hồng Ngự

Dự án cầu Tân Châu – Hồng Ngự là một trong những dự án giao thông quan trọng tại tỉnh An Giang. Tuy nhiên, việc triển khai dự án đang gặp khó khăn do hạn chế về nguồn vốn. Dự án này nhằm thay thế bến phà Tân Châu – Hồng Ngự và được đề xuất xây dựng trên Quốc lộ N1.

Triển khai dự án cầu và quốc lộ trọng điểm tại An Giang - -937284667

Hiện tại, do nguồn vốn ngân sách hạn chế, việc bố trí nguồn vốn cho dự án này chưa được thực hiện. Tuy nhiên, Bộ GTVT đã đề nghị UBND tỉnh An Giang chủ động cân đối nguồn vốn để triển khai dự án cầu Tân Châu – Hồng Ngự.

Triển khai dự án cầu Thuận Giang

Dự án cầu Thuận Giang là một công trình giao thông quan trọng nối huyện Chợ Mới với huyện Phú Tân tại An Giang. Cầu này nằm trên tỉnh lộ ĐT.942 và thuộc thẩm quyền quản lý, đầu tư của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Ngày 01/9/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ, trong đó có nâng cấp các tuyến đường tỉnh lộ ĐT.942 thành Quốc lộ 80B. Điều này đánh dấu sự phát triển và nâng cấp cầu Thuận Giang trong tương lai.

Triển khai dự án Quốc lộ N1 và N2

Dự án Quốc lộ N1 và N2 là hai dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh An Giang. Quốc lộ N1 có tổng chiều dài 235 km, trong đó có đoạn qua tỉnh An Giang dài khoảng 53 km. Quốc lộ N2 có chiều dài khoảng 72 km. Cả hai dự án đều đang được quy hoạch và triển khai theo kế hoạch.

Tuy nhiên, việc triển khai các dự án này đang gặp khó khăn do hạn chế về nguồn vốn. Bộ GTVT đã đề nghị UBND tỉnh An Giang chủ động cân đối nguồn vốn để triển khai hai dự án này và đảm bảo tiến độ triển khai theo kế hoạch.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội