Tình trạng xe khách dừng đỗ sai qui định và ảnh hưởng đến giao thông

16 lượt xem

Cuối năm, tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai qui định là một trong những nguyên nhân gây ùn ứ, mất an ninh trật tự an toàn giao thông. Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại bằng xe khách gia tăng, việc dừng đỗ sai qui định càng khiến giao thông trở nên phức tạp hơn. Với mục tiêu chấn chỉnh vi phạm trên các tuyến đường, Công an thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải đã thành lập tổ liên ngành xử lý vi phạm giao thông. Một số xe kinh doanh vận tải vẫn đỗ sai qui định và vi phạm nhiều lỗi khác nhau. Có lái xe vẫn vi phạm vì lợi nhuận và khi bị xử lý thì đưa ra lý do biện minh. Tuy nhiên, những hành vi như vậy đều gây lộn xộn, mất an ninh trật tự và gây ùn tắc giao thông. Sau một thời gian triển khai lực lượng nghiên ngành, vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát để tăng cường hiệu quả.

Tình trạng xe khách dừng đỗ sai qui định

Việc xe khách dừng đỗ sai qui định là một trong những nguyên nhân chính gây ùn ứ và mất an ninh trật tự giao thông. Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại bằng xe khách tăng cao, và việc dừng đỗ không đúng quy định khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp hơn.

Tình trạng xe khách dừng đỗ sai qui định và ảnh hưởng đến giao thông - 1581261153

( Nguồn: antv.gov.vn )

Công an thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải đã thành lập tổ liên ngành xử lý vi phạm giao thông nhằm chấn chỉnh tình trạng này. Một số xe kinh doanh vận tải vẫn tiếp tục đỗ sai qui định và vi phạm nhiều lỗi khác nhau. Một số lái xe vi phạm vì lợi nhuận và khi bị xử lý thì đưa ra lý do biện minh. Tuy nhiên, những hành vi vi phạm này gây lộn xộn, mất an ninh trật tự và gây ùn tắc giao thông.

Ảnh hưởng đến giao thông và an ninh trật tự

Tình trạng xe khách dừng đỗ sai qui định gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an ninh trật tự. Đặc biệt, trong thời điểm cuối năm khi nhu cầu đi lại tăng cao, việc vi phạm quy định dừng đỗ khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp hơn.

Để giảm ùn tắc giao thông, Công an thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải đã triển khai lực lượng nghiên ngành để xử lý vi phạm. Kết quả cho thấy, vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải đã giảm đáng kể sau thời gian triển khai. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát để tăng cường hiệu quả.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội