Tăng cường phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

45 lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT đã triển khai tăng cường phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trong việc thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân Giáp Thìn 2024.

Tăng cường kiểm tra vận tải hành khách

Trong hoạt động vận tải hành khách, chúng tôi tập trung vào việc kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến vận tải hành khách. Đặc biệt, chúng tôi kiểm tra các loại xe như ‘xe trá hình tuyến cố định’, ‘xe ghép, xe tiện chuyển’ và các loại xe kinh doanh vận tải hành khách khác như xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt và xe taxi. Các vi phạm mà chúng tôi xử lý bao gồm tăng giá vé trái quy định, chạy sai hành trình, đậu, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định, chở hàng trong khoang xe, lỗi về thiết bị giám sát hành trình, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, hết hạn kiểm định và niên hạn sử dụng, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.

Tăng cường phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông - 822106374

( Nguồn: www.baoquangbinh.vn )

Chúng tôi cũng tăng cường kiểm tra các điều kiện của xe ô tô vận tải hành khách theo tuyến cố định tại bến xe để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Kiểm tra vận tải hàng hóa

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, chúng tôi tập trung vào việc kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến vận tải hàng hóa. Chúng tôi kiểm tra việc chở quá khổ, quá trọng tải cho phép của phương tiện, chở quá tải trọng cho phép của cầu, đường bộ, phương tiện cơi nới thành, thùng chở hàng không đúng quy định, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, hết hạn kiểm định và niên hạn sử dụng, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.

Chúng tôi cũng tập trung kiểm tra các phương tiện vận tải vận chuyển hàng cấm, hàng lậu để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.

Kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

Trên tuyến giao thông đường thủy nội địa, chúng tôi tập trung kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông. Chúng tôi kiểm tra việc chở quá số người, quá trọng tải hàng hóa, quá môn nước an toàn theo quy định, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không bảo đảm các điều kiện về an toàn kỹ thuật, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, thuyền viên, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện, không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển hành khách, hàng hóa.

Chúng tôi cũng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các nhà hàng nổi dạng bè kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cầu phao dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông đường bộ

Lực lượng thanh tra giao thông cũng tiến hành kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Chúng tôi kiểm tra các hành vi lấn chiếm sử dụng lòng đường, lề đường và hành lang an toàn giao thông đường bộ trái phép, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi thi công công trình trên đường bộ đang khai thác và các hành vi khác có nguy cơ gây uổn tắc và tai nạn giao thông.

Phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chúng tôi tăng cường phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng khác. Chúng tôi huy động toàn bộ lực lượng hiện có và phối hợp với các cơ quan quản lý vận tải, phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương, các đơn vị quản lý đường bộ và đường thủy nội địa để kiểm tra, xử lý vi phạm và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội xuân 2024.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội