Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác xây dựng và phát triển giao thông năm 2024

25 lượt xem

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển giao thông năm 2023, cũng như triển khai nhiệm vụ cho năm 2024. Bài viết này sẽ giới thiệu về những thành tựu và nhiệm vụ quan trọng mà Sở GTVT đã đạt được và sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2024. Đọc bài viết để tìm hiểu thêm về công tác xây dựng và phát triển giao thông tại tỉnh Cao Bằng.

Tổng kết công tác năm 2023

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 4 văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2023. Đồng thời, Sở GTVT đã chủ trì và phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai nhiều dự án quan trọng như Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, Dự án tuyến tránh Thành phố, và các dự án hạ tầng giao thông khác.

Ngoài ra, Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trong việc hướng dẫn, kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, đào tạo sát hạch lái xe, kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ. Trong năm 2023, Sở GTVT đã cấp mới, cấp đổi hàng ngàn giấy phép lái xe và kiểm định hàng ngàn phương tiện cơ giới đường bộ.

Nâng cao chất lượng giao thông nông thôn

Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc kết nối giao thông nông thôn với các tỉnh giáp ranh. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và phát triển kinh tế trong khu vực nông thôn.

Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác xây dựng và phát triển giao thông năm 2024 - 45115745

Đồng thời, Sở GTVT cũng đã thực hiện việc sửa chữa và bảo trì định kỳ các công trình trên quốc lộ và đường tỉnh, đảm bảo an toàn giao thông và thông suốt cho người dân.

Quản lý và bảo trì giao thông trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh

Sở GTVT đã tăng cường công tác quản lý và bảo trì giao thông trên các tuyến đường quốc lộ và đường tỉnh. Đến nay, đã có hơn 380 km tuyến đường được nhựa hóa/bê tông hóa, đạt tỷ lệ 81,5%. Đồng thời, hơn 150 xã có đường ô tô đến trung tâm xã đã được nhựa hóa/bê tông hóa, đạt tỷ lệ 98,8%.

Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác xây dựng và phát triển giao thông năm 2024 - -1879085053

Sở GTVT cũng đã thực hiện việc rà soát và bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ, xử lý các điểm đen tai nạn giao thông, và khắc phục sự cố sạt lở, hư hỏng đường để đảm bảo giao thông thông suốt.

Triển khai các dự án giao thông quan trọng

Sở GTVT sẽ tích cực tham mưu cho UBND tỉnh triển khai Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh và Dự án cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng. Ngoài ra, Sở GTVT cũng sẽ tham mưu xây dựng Kế hoạch năm 2024 thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng và Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác xây dựng và phát triển giao thông năm 2024 - -528451786

Đây là những dự án quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giao thông và kết nối giữa các khu vực trong tỉnh Cao Bằng.

Tôn vinh thành tích và đóng góp

Trong hội nghị, Sở GTVT đã được tôn vinh và nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn” giai đoạn 2021 – 2025. Ngoài ra, còn có các tập thể và cá nhân khác nhận được những vinh dự và khen ngợi vì đóng góp xuất sắc trong công tác giao thông năm 2023.

Đây là sự công nhận và động viên đối với những nỗ lực và thành tựu của Sở GTVT trong việc xây dựng và phát triển giao thông tại tỉnh Cao Bằng.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội