Quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội mới nhất

161 lượt xem

Quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội mới nhất – Hà Nội, thủ đô năng động của Việt Nam, luôn phải đối mặt với những thách thức trong việc quản lý giao thông đô thị. Và một trong những biện pháp quan trọng nhằm kiểm soát tình hình giao thông và bảo vệ môi trường là việc áp dụng quy định về khung giờ cấm xe tải. Một số thay đổi mới đây đã gây sự chú ý và tò mò cho người dân và doanh nghiệp tại Hà Nội. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những quy định và thay đổi mới nhất liên quan đến khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội.

Tìm hiểu Quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội

Nhằm giải quyết các vấn đề giao thông đang gặp phải và giảm thiểu tình trạng ùn tắc, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đưa ra một loạt biện pháp quản lý giao thông, trong đó, giới hạn khung giờ cho xe tải là một trong những biện pháp quan trọng. Điều này đòi hỏi tất cả tài xế lái xe tải phải chấp hành chặt chẽ những khung giờ quy định.

Quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội mới nhất
Quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội mới nhất

Trong những giờ cao điểm của thành phố, việc tăng cường lưu lượng xe tải có thể làm cho tình hình giao thông trở nên đáng lo ngại hơn. Điều này đã thúc đẩy việc thiết lập các biện pháp xử lý nghiêm ngặt cho những tài xế xe tải vi phạm quy định. Hơn nữa, cần phải lưu ý rằng có các tuyến đường bị cấm xe tải, và việc hiểu rõ điều này là quan trọng để tránh vi phạm luật.

Cụ thể khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội 

Dưới đây là thông tin về các khoảng thời gian khi việc cấm xe tải vào khu vực thành phố Hà Nội, dựa trên lưu lượng xe mà bạn cần chú ý và hiểu rõ:

Khung giờ cấm xe tải có trọng lượng 1,25 tấn

Các loại xe tải có trọng lượng bằng hoặc lớn hơn 1,25 tấn sẽ bị cấm di chuyển trong thành phố vào các khung giờ cao điểm. Cụ thể, cấm từ 6:00 sáng đến 9:00 sáng và từ 3:00 chiều đến 9:00 tối. Ngoài những khung giờ này, xe tải có thể hoạt động bình thường.

Cụ thể quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội 

Khung giờ cấm xe tải có trọng lượng dưới 2,5 tấn

Các loại xe tải có trọng lượng từ 1,25 tấn đến dưới 2,5 tấn được phép di chuyển trong thành phố Hà Nội từ 21:00 đến 6:00. Ngoài khoảng thời gian nêu trên, sẽ áp dụng khung giờ cấm xe tải. Để tham gia giao thông trong thời gian cấm, các phương tiện cần phải có giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khung giờ cấm xe tải trọng lượng trên 2,5 tấn

Các loại xe tải có trọng lượng từ 2,5 tấn đến 10 tấn bị cấm hoạt động trong khoảng thời gian từ 6:00 đến 21:00. Ngoài khung giờ nêu trên, các xe tải này được phép hoạt động.

Khung giờ cấm xe tải có trọng lượng trên 10 tấn, xe siêu trường, siêu trọng

Đối với các loại xe siêu trọng muốn hoạt động trong thành phố Hà Nội, cần phải có giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp. Thêm vào đó, khung giờ cho việc hoạt động của chúng trong thành phố chỉ từ 21:00 đến 6:00.

Đối với các phương tiện khác cần lưu ý gì về khung giờ di chuyển?

Ngoài ra, đối với một số loại xe chuyên dụng, quy định về giờ hoạt động trong thành phố Hà Nội khác nhau như sau:

Xe thư báo không bị cấm di chuyển ở mọi khung giờ

 • Đối với xe hút bụi, rửa đường, xe cắt cây, xe sửa chữa đường và các loại xe tương tự, chúng có thời gian hoạt động ngoài giờ cao điểm.
 • Các loại xe chở rác và xe thu gom rác chỉ được phép hoạt động từ 19:30 đến 6:00. Ngoài khung giờ này, xe chở rác không được phép vào thành phố Hà Nội.
 • Các loại xe chuyên chở bưu phẩm, bưu kiện, tiền vàng bạc hoạt động 24/24h.
 • Xe chở thực phẩm tươi sống và xe chở rau dưới 2,5 tấn được phép hoạt động trong thành phố trừ giờ cao điểm. Riêng xe chở rau an toàn được phép hoạt động 24/24h.
 • Các loại xe giải quyết các sự cố đột ngột như sụt lún, gãy cành, đổ cây, các sự cố điện, nước và tương tự có thời gian hoạt động 24/24h.
 • Các loại xe đưa đón nhân viên, học sinh, sinh viên được phép hoạt động 24/24h. Tuy nhiên, xe du lịch trên 45 chỗ tham quan trong nội thành bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm.
 • Các xe thuộc lực lượng vũ trang, xe công, xe tang lễ và các loại xe đám cưới được phép hoạt động 24/24h.

Một số tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội

Ngoài các khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội, còn có một số tuyến đường mà việc lưu thông của các phương tiện giao thông bị hạn chế. Dưới đây là danh sách các tuyến đường mà phương tiện này không thể đi lại được:

 • Đường Phạm Văn Đồng
 • Đường Phạm Hùng
 • Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70)
 • Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72)
 • Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông)
 • Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông)
 • Phúc La
 • Văn Phú
 • Phùng Hưng (quận Hà Đông, đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu)
 • Cầu Bươu
 • Đường Phan Trọng Tuệ
 • Đường Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân)
 • Đường Pháp Vân
 • Cầu Thanh Trì
 • Đường Nguyễn Văn Linh
 • Đường Ngô Gia Tự (trở vào trung tâm Thành phố Hà Nội)

Biển báo cấm xe tải

Có 2 loại biển báo cấm xe tải mà bạn cần phân biệt, đó là P.106a và P.106b. Dưới mỗi biển báo, thông thường sẽ có thời gian cụ thể mà xe tải bị cấm vào thành phố Hà Nội, và bạn cần chú ý để tránh vi phạm giờ cấm.

Biển báo cấm xe tải

 • Biển P.106a: Loại biển này có hiệu lực đối với tất cả các loại xe tải và máy kéo. Biển báo này cấm xe ô tô tải có khối lượng từ 1.500kg trở lên vào thành phố.
 • Biển P.106b: Khác với biển P.106a, loại biển này có thêm ký hiệu số màu trắng ở giữa. Ký hiệu số này thể hiện trọng lượng của xe tải bị cấm (ví dụ: 2,5T = 2,5 tấn, 5T = 5 tấn,…).

Mức phạt khi xe tải đi vào khung giờ cấm tại Hà Nội

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, các quy định về xử phạt liên quan đến việc đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều, hoặc trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” như sau:

 • Điều 4: Xử phạt mức tiền từ 800.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ đối với người điều khiển phương tiện hoặc các loại xe tương tự xe ô tô khi vi phạm quy định về việc đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều hoặc khi trên đường có biển báo “Cấm đi ngược chiều”. Trừ trường hợp các xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
 • Điều 5: Nghị định này cũng quy định việc xử phạt người điều khiển và những người ngồi trên xe ô tô cũng như các loại xe tương tự xe ô tô khi vi phạm các quy tắc giao thông đường bộ.

Như vậy, quy định về khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội đang thay đổi theo thời gian để phù hợp với tình hình giao thông và môi trường ngày càng phức tạp. Điều này đặt ra sự cần thiết cho người dân và doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin để tuân thủ luật pháp và đảm bảo giao thông đô thị diễn ra an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định mới nhất về khung giờ cấm xe tải tại thủ đô Hà Nội.

Đọc thêm: Vận chuyển hàng hóa Hà Nội

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội