Quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông: Bộ GTVT trả lời kiến nghị của cử tri

41 lượt xem

Bộ Giao thông vận tải đã trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình về việc quy định giới hạn mức nồng độ cồn tối thiểu khi tham gia giao thông. Hiện tại, quy định về mức phạt đối với người điều khiển xe có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở không vượt quá 50miligam/100 mililít máu hoặc 0.25 miligam/1 lít khí thở đang được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng. Mục tiêu của việc quy định này là bảo đảm sức khỏe người tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia. Đọc ngay để biết thêm chi tiết!

Trả lời kiến nghị của cử tri

Bộ GTVT đáp ứng yêu cầu của cử tri về quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Bộ Giao thông vận tải đã đáp ứng yêu cầu của cử tri tỉnh Hòa Bình về việc quy định giới hạn mức nồng độ cồn tối thiểu khi tham gia giao thông. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia.

Quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông: Bộ GTVT trả lời kiến nghị của cử tri - -1819191463

( Nguồn: fili.vn )

Hiện tại, quy định về mức phạt đối với người điều khiển xe có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở không vượt quá 50miligam/100 mililít máu hoặc 0.25 miligam/1 lít khí thở đang được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng. Bộ GTVT đã xin ý kiến các chuyên gia và nhà khoa học để hoàn thiện dự thảo trước khi trình Chính phủ.

Quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông: Bộ GTVT trả lời kiến nghị của cử tri - -1273011867

( Nguồn: fili.vn )

Mục tiêu của quy định

Mục tiêu chính của việc quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông là bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người tham gia giao thông. Việc sử dụng rượu, bia khi lái xe có thể làm mất tập trung, làm giảm phản xạ và gây nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh.

Quy định này cũng nhằm hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng cồn. Nhiều trường hợp người lái xe sử dụng rượu, bia đã gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng. Việc áp dụng quy định giới hạn nồng độ cồn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho tất cả người tham gia giao thông.

Quy định hiện tại và khó khăn gặp phải

Hiện tại, theo quy định hiện hành, không có mức tối thiểu cho nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Điều này đã gây khó khăn cho người dân và lực lượng chức năng trong việc thực thi công vụ. Nhiều trường hợp người dân đã sử dụng rượu bia từ trước nhưng vẫn bị xử phạt do nồng độ cồn trong máu và hơi thở vượt quá ngưỡng quy định.

Do đó, cử tri đã kiến nghị điều chỉnh và sửa đổi quy định này. Bộ GTVT đã nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng, xin ý kiến các chuyên gia và nhà khoa học để hoàn thiện dự thảo trước khi trình Chính phủ. Mục tiêu của việc quy định này là bảo đảm sức khỏe người tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia.

Tiến trình hoàn thiện quy định

Quy định giới hạn nồng độ cồn đang được đưa vào Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hiện nay, quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông đang được đưa vào Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của quy định này.

Quy định này đang được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nó sẽ được thực thi một cách công bằng và hiệu quả. Việc áp dụng quy định giới hạn nồng độ cồn khi tham gia giao thông sẽ đóng góp tích cực vào việc cải thiện an toàn giao thông và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội