Mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình: Đáp ứng nhu cầu vận tải hiện nay

51 lượt xem

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã xem xét mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình từ 4 làn xe lên thành 6 – 8 làn xe để đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Tuyến cao tốc này đã được khai thác hơn 10 năm và lưu lượng giao thông đã tăng cao, do đó cần mở rộng để đáp ứng năng lực vận tải. Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 1) đã được phê duyệt vào năm 2005, với quy mô 4 làn xe và tổng mức đầu tư 8.974 tỷ đồng. Tuyến cao tốc này đã đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương và khu vực. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm khai thác, lưu lượng giao thông đã tăng cao, do đó việc mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình từ 4 làn xe lên thành 6 – 8 làn xe là cần thiết. Hiện nay, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang nghiên cứu và báo cáo phương án đầu tư mở rộng đoạn tuyến này, trong đó Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và UBND các tỉnh Hà Nam, Nam Định.

Mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình: Đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng

Đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đã được khai thác hơn 10 năm và lưu lượng giao thông đã tăng cao, do đó cần mở rộng để đáp ứng năng lực vận tải. Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 1) đã được phê duyệt vào năm 2005, với quy mô 4 làn xe và tổng mức đầu tư 8.974 tỷ đồng.

Mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Đáp ứng nhu cầu vận tải hiện nay - 387756389

Tuyến cao tốc này đã đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương và khu vực. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm khai thác, lưu lượng giao thông đã tăng cao, do đó việc mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình từ 4 làn xe lên thành 6 – 8 làn xe là cần thiết.

Hiện nay, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang nghiên cứu và báo cáo phương án đầu tư mở rộng đoạn tuyến này, trong đó Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và UBND các tỉnh Hà Nam, Nam Định.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội