Giải pháp ứng phó với tăng giá dịch vụ vận chuyển container đi châu Âu, châu Mỹ

17 lượt xem

Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) đã đưa ra giải pháp cụ thể để ứng phó với tình trạng giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường hàng hải đi châu Âu, châu Mỹ tăng cao. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để đảm bảo hệ thống cảng biển thông suốt trên toàn quốc và nâng cao hiệu quả khai thác hạ tầng hàng hải. Cục Hàng hải Việt Nam cũng được giao nhiệm vụ đẩy nhanh thủ tục ra, vào cảng và việc xếp, dỡ hàng hóa đối với tàu thuyền vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là hàng container đi châu Mỹ, châu Âu. Cục Hàng hải Việt Nam cũng được giao nghiên cứu cơ chế, chính sách nhằm thu hút các hãng vận tải container mở tuyến mới đến Việt Nam và đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động tàu thuyền. Tuy nhiên, các giải pháp này không thể trực tiếp làm hạ giá cước vận chuyển container đi châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tuyến vận chuyển container bằng đường hàng hải từ Việt Nam tới châu Âu, Bắc Mỹ đều do các hãng tàu lớn nước ngoài đảm nhận, trong khi các doanh nghiệp logistics Việt Nam chỉ làm đại lý. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần thích ứng với biến động giá cước vận chuyển container bằng cách tăng cường theo dõi tình hình và tìm kiếm đa dạng nguồn cung. Cần có điều khoản bồi thường, miễn trách nhiệm và mua bảo hiểm đầy đủ để phòng ngừa rủi ro và tổn thất khi hàng hóa phải kéo dài thời gian vận chuyển hoặc gặp sự cố. Doanh nghiệp cũng cần chủ động phương án vận chuyển để không ảnh hưởng đến tiến độ giao, nhận hàng.

Giải pháp của Bộ GTVT

Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) đã đưa ra giải pháp cụ thể để ứng phó với tình trạng giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường hàng hải đi châu Âu, châu Mỹ tăng cao.

Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) đã yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để đảm bảo hệ thống cảng biển thông suốt trên toàn quốc và nâng cao hiệu quả khai thác hạ tầng hàng hải.

Giải pháp ứng phó với tăng giá dịch vụ vận chuyển container đi châu Âu, châu Mỹ - 1655070209

( Nguồn: www.tinnhanhchungkhoan.vn )

Cục Hàng hải Việt Nam cũng được giao nhiệm vụ đẩy nhanh thủ tục ra, vào cảng và việc xếp, dỡ hàng hóa đối với tàu thuyền vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là hàng container đi châu Mỹ, châu Âu.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng được giao nghiên cứu cơ chế, chính sách nhằm thu hút các hãng vận tải container mở tuyến mới đến Việt Nam và đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động tàu thuyền.

Tăng cường theo dõi và tìm kiếm nguồn cung

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần thích ứng với biến động giá cước vận chuyển container bằng cách tăng cường theo dõi tình hình và tìm kiếm đa dạng nguồn cung.

Để thích ứng với biến động giá cước vận chuyển container, doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần tăng cường theo dõi tình hình thị trường và tìm kiếm đa dạng nguồn cung.

Việc theo dõi giá cước và tìm hiểu các hãng vận tải container có thể giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định thông minh về việc chọn lựa đối tác vận chuyển phù hợp và tối ưu hóa chi phí.

Ngoài ra, việc tìm kiếm đa dạng nguồn cung cũng giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tìm được các tuyến vận chuyển có giá cước hợp lý.

Bảo hiểm và điều khoản bồi thường

Cần có điều khoản bồi thường, miễn trách nhiệm và mua bảo hiểm đầy đủ để phòng ngừa rủi ro và tổn thất khi hàng hóa phải kéo dài thời gian vận chuyển hoặc gặp sự cố.

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, doanh nghiệp cần mua bảo hiểm đầy đủ để phòng ngừa rủi ro và tổn thất.

Bên cạnh đó, cần có điều khoản bồi thường và miễn trách nhiệm rõ ràng trong hợp đồng vận chuyển để đảm bảo quyền lợi cho cả người gửi và người nhận hàng.

Việc thực hiện các biện pháp bảo hiểm và điều khoản bồi thường sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp hàng hóa phải kéo dài thời gian vận chuyển hoặc gặp sự cố không mong muốn.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội