Giá vé máy bay: Kiến nghị giảm giá và phản hồi từ Bộ Giao thông Vận tải

31 lượt xem

Sau khi nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận về việc giảm giá vé máy bay, Bộ Giao thông Vận tải đã phản hồi rằng giá vé máy bay hiện nay được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt, điều chỉnh theo tình hình thị trường và các yếu tố khác như điều kiện vé, thời điểm xuất vé và chất lượng dịch vụ. Bộ cũng đã ban hành các quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo giá vé nằm trong khung giá quy định. Trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Bộ đã ban hành kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và tăng cường khai thác các chuyến bay. Cùng với đó, Bộ cũng yêu cầu các cảng hàng không chuẩn bị nguồn lực để phục vụ nhu cầu bay đêm và tuân thủ quy định về kê khai giá và công khai thông tin về giá vé. Đọc bài viết để hiểu thêm về phản hồi của Bộ Giao thông Vận tải về vấn đề giá vé máy bay.

Giá vé máy bay: Kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận

Cử tri tỉnh Bình Thuận đã gửi một kiến nghị đến Bộ Giao thông Vận tải về việc giảm giá vé máy bay. Họ cho rằng giá vé máy bay hiện tại đang cao và không ổn định.

Giá vé máy bay: Kiến nghị giảm giá và phản hồi từ Bộ Giao thông Vận tải - -1221970171

Điều này đã gây khó khăn cho người dân khi muốn đi lại bằng máy bay. Vậy Bộ Giao thông Vận tải đã phản hồi như thế nào đối với kiến nghị này?

Giá vé máy bay: Kiến nghị giảm giá và phản hồi từ Bộ Giao thông Vận tải - 1157287825

Phản hồi từ Bộ Giao thông Vận tải

Bộ Giao thông Vận tải đã phản hồi rằng giá vé máy bay hiện nay được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt. Giá vé được điều chỉnh dựa trên tình hình thị trường, điều kiện vé, thời điểm xuất vé và chất lượng dịch vụ.

Điều này giúp đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và đồng thời đảm bảo giá vé nằm trong khung giá quy định. Bộ cũng đã ban hành các quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của hành khách trên các đường bay nội địa.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành kế hoạch tăng cường khai thác các chuyến bay và yêu cầu các cảng hàng không chuẩn bị nguồn lực phục vụ nhu cầu bay đêm.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội