Dự án sân bay Đất Đỏ: Thẩm định và đề xuất phát triển

67 lượt xem

Dự án sân bay Đất Đỏ đang được thẩm định và đề xuất phát triển. Với tổng mức đầu tư 3.305 tỷ đồng, Bộ GTVT đang yêu cầu rà soát nội dung đánh giá và tính toán chi tiết của dự án. Sân bay Đất Đỏ được xác định là mô hình sân bay chuyên dùng trên mặt đất, phục vụ khai thác hàng không chung và vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi. Bộ GTVT cũng đề nghị rà soát lại ảnh hưởng của sân bay Đất Đỏ đến các hoạt động bay của sân bay Long Thành và sân bay Vũng Tàu. Dự án này đang thu hút sự quan tâm và thảo luận từ các cơ quan quản lý về giao thông vận tải.

Tổng mức đầu tư và yêu cầu thẩm định

Dự án sân bay Đất Đỏ đưa ra tổng mức đầu tư là 3.305 tỷ đồng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý về giao thông vận tải cần thêm thông tin chi tiết để tham gia ý kiến.

Dự án sân bay Đất Đỏ: Thẩm định và đề xuất phát triển - -1883294739

Bộ GTVT đã gửi công văn đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tham gia ý kiến thẩm định về Dự án đầu tư xây dựng sân bay Đất Đỏ do Công ty TNHH Hồ Tràm đề xuất.

Để đảm bảo tính phù hợp với quy hoạch, Bộ GTVT yêu cầu rà soát lại nội dung đánh giá và tính toán chi tiết của Dự án.

Mô hình sân bay chuyên dùng

Sân bay Đất Đỏ được xác định là mô hình sân bay chuyên dùng trên mặt đất. Nó phục vụ khai thác hàng không chung và vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi.

Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc chỉ quy định khai thác hàng không dân dụng thường lệ.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp ý kiến thẩm định của Bộ Quốc phòng về nội dung đánh giá sự phù hợp với quy hoạch.

Ảnh hưởng đến các sân bay khác

Bộ GTVT yêu cầu rà soát lại nội dung đánh giá về ảnh hưởng của sân bay Đất Đỏ đến các hoạt động bay của sân bay Long Thành và sân bay Vũng Tàu.

Điều này nhằm đảm bảo rằng sân bay Đất Đỏ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bay của các sân bay khác trong khu vực.

Dự án triển khai tại Đất Đỏ

Dự án sân bay Đất Đỏ được đề xuất triển khai trên địa phận xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sân bay này có chức năng chủ yếu là sân bay chuyên dùng, phục vụ khai thác hàng không chung và vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi.

Ngoài ra, sân bay Đất Đỏ cũng được dự phòng để tiếp nhận máy bay hàng không dân dụng trong tình huống khẩn cấp.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội