Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông – Vận tải: Những thành tựu đáng kể

16 lượt xem

Trong lĩnh vực Giao thông – Vận tải, chuyển đổi số đã mang lại những kết quả đáng kể và đạt được những thành tựu đáng chú ý. Sở Giao thông – Vận tải đã thực hiện kiểm tra, giám sát hành trình phương tiện vận tải thông qua Thanh tra. Họ đã áp dụng công nghệ thông tin, xây dựng bản đồ số và sử dụng camera để đảm bảo giao thông an toàn. Đồng thời, họ cũng đã nâng cao chất lượng và hiệu quả ứng dụng dịch vụ công trực tuyến. Tìm hiểu thêm về những thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực này.

Kiểm tra và giám sát hành trình phương tiện vận tải

Sở Giao thông – Vận tải đã thực hiện kiểm tra, giám sát hành trình phương tiện vận tải thông qua Thanh tra.

Để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định, Sở Giao thông – Vận tải đã áp dụng phương pháp kiểm tra và giám sát hành trình phương tiện vận tải thông qua Thanh tra. Qua việc này, họ có thể xác định được vi phạm và áp dụng biện pháp xử lý phù hợp.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông - Vận tải: Những thành tựu đáng kể - -2082633941

( Nguồn: baosonla.org.vn )

Qua việc thực hiện kiểm tra và giám sát hành trình, Sở Giao thông – Vận tải đảm bảo rằng các phương tiện vận tải hoạt động đúng quy định và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông - Vận tải: Những thành tựu đáng kể - -1729835982

( Nguồn: baosonla.org.vn )

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giao thông – vận tải

Sở Giao thông – Vận tải đã tập trung vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giao thông – vận tải.

Để nâng cao hiệu quả quản lý giao thông – vận tải, Sở Giao thông – Vận tải đã ứng dụng công nghệ thông tin. Họ đã cung cấp dữ liệu mở liên quan đến lĩnh vực này và xây dựng bản đồ số trong công tác quản lý đường bộ.

Đồng thời, sở cũng đã áp dụng công nghệ IoT và sử dụng camera để đảm bảo giao thông an toàn. Công nghệ IoT được sử dụng làm thiết bị cảnh báo tự động và camera được sử dụng để giám sát giao thông tại các điểm sạt lở lớn thường xuyên ách tắc.

Ứng dụng công nghệ trong giám sát điều hành và xử lý vi phạm

Sở Giao thông – Vận tải đã phối hợp với các ngành và UBND Thành phố để xây dựng nhóm dữ liệu về giám sát điều hành và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông thông qua hệ thống camera theo dõi.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Sở Giao thông – Vận tải đã phối hợp với các ngành và UBND Thành phố để xây dựng nhóm dữ liệu về giám sát điều hành và xử lý vi phạm. Họ đã sử dụng hệ thống camera theo dõi để giám sát và ghi lại các vi phạm về giao thông.

Việc ứng dụng công nghệ trong giám sát điều hành và xử lý vi phạm giúp tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý đào tạo lái xe

Sở Giao thông – Vận tải đã áp dụng công nghệ trong công tác quản lý, đào tạo lái xe ô tô.

Để nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô, Sở Giao thông – Vận tải đã áp dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô.

Họ cũng đã lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe ô tô trên đường của học viên để theo dõi và quản lý. Việc ứng dụng công nghệ trong quản lý đào tạo lái xe giúp đảm bảo chất lượng đào tạo và nâng cao an toàn giao thông.

Cải thiện dịch vụ công trực tuyến

Sở Giao thông – Vận tải đã nâng cao chất lượng và hiệu quả ứng dụng dịch vụ công trực tuyến.

Để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, Sở Giao thông – Vận tải đã cải thiện dịch vụ công trực tuyến. Hiện nay, họ đã cung cấp 37/37 thủ tục hành chính đủ điều kiện trực tuyến và tích hợp 40/40 dịch vụ công trực tuyến với cổng Dịch vụ thông tin của tỉnh và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc cải thiện dịch vụ công trực tuyến giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội