Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 3B và Quốc lộ 3: Đề xuất của cử tri Bắc Kạn

14 lượt xem

Bộ Giao thông vận tải đã nhận được đề xuất từ cử tri tỉnh Bắc Kạn về việc cải tạo nâng cấp Quốc lộ 3B đoạn qua phường Xuất Hóa và Quốc lộ 3 hướng Bắc Kạn đi Cao Bằng. Đề xuất này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa và hành khách. Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn vốn đầu tư công trung hạn, Bộ Giao thông vận tải đang tìm kiếm nguồn lực hợp pháp để triển khai đầu tư và nâng cấp tuyến đường này.

Đề xuất cải tạo nâng cấp Quốc lộ 3B

Đề xuất của cử tri tỉnh Bắc Kạn nhằm cải tạo nâng cấp Quốc lộ 3B đoạn qua phường Xuất Hóa (TP. Bắc Kạn) đến cửa khẩu Pò Mã (tỉnh Lạng Sơn). Mục tiêu của đề xuất này là tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa và hành khách.

Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 3B và Quốc lộ 3: Đề xuất của cử tri Bắc Kạn - 1547891049

( Nguồn: vneconomy.vn )

Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ Giao thông vận tải đang phải tìm kiếm nguồn lực hợp pháp để triển khai đầu tư và nâng cấp tuyến đường này. Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất với kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Kạn và sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương để tìm kiếm và huy động nguồn lực hợp pháp khi đủ điều kiện.

Đề xuất mở rộng tuyến Quốc lộ 3

Cử tri tỉnh Bắc Kạn cũng đã đề nghị mở rộng đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 3 hướng Bắc Kạn đi Cao Bằng, đoạn từ TP. Bắc Kạn đến Km số 10 thuộc khu vực thôn Nà Cù, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Đề xuất này nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và an toàn hơn cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Tuy nhiên, việc mở rộng tuyến Quốc lộ 3 cũng đang gặp khó khăn do hạn chế về nguồn vốn đầu tư công. Bộ Giao thông vận tải đang nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư cho dự án đường cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng để giải quyết vấn đề này.

Nỗ lực tìm nguồn vốn và đầu tư

Trước hạn chế về nguồn vốn đầu tư công, Bộ Giao thông vận tải đang nỗ lực tìm kiếm và huy động nguồn lực hợp pháp để triển khai đầu tư và nâng cấp các tuyến đường Quốc lộ 3B và Quốc lộ 3. Mục tiêu của nỗ lực này là tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa và hành khách.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã cân đối khoảng 6.506 tỷ đồng để đầu tư vào nhiều dự án kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, bao gồm dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3B đoạn Xuất Hóa – cửa khẩu Pò Mã và tuyến cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn. Đây là những nỗ lực của Bộ để đảm bảo giao thông thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội