Bộ GTVT Ban Hành Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết 01/2024 của Chính Phủ

18 lượt xem

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Chương trình hành động nhằm thực hiện Nghị quyết 01/2024 của Chính phủ. Chương trình này tập trung vào nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Bộ GTVT đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác ít nhất 130km đường bộ cao tốc, đồng thời tăng tốc triển khai các dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội, vành đai 3 TP.HCM, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, nhà ga T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng sẽ tăng cường phê duyệt dự án đầu tư và thiết kế dự toán để khởi công các dự án quan trọng trong kỳ trung hạn 2021-2025, đặc biệt là các dự án nối thông đường Hồ Chí Minh và các dự án hạ tầng giao thông quốc gia. Bộ GTVT cũng sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam và các tuyến đường sắt quan trọng khác. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng triển khai các giải pháp giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến trong ngành hàng không và tăng cường điều phối hợp lý các slot tại các cảng hàng không, sân bay. Bộ GTVT cũng sẽ triển khai kế hoạch chạy tàu an sinh xã hội trên tuyến đường sắt Gia Lâm – Quán Triều và Gia Lâm – Đồng Đăng. Trong lĩnh vực hàng hải, đường thủy nội địa, Bộ GTVT tập trung quản lý, khai thác hiệu quả các tuyến vận tải thủy và triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phương tiện mang cấp VR-SB hoạt động trên biển, nhất là hoạt động vận tải hành khách tuyến từ bờ ra đảo. Bộ GTVT cũng phối hợp với các địa phương trong công tác quản lý phát triển giao thông đô thị hướng tới văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường, ưu tiên giao thông công cộng làm nền tảng, đặc biệt là TP.HCM và Thủ đô Hà Nội.

Bộ GTVT Ban Hành Chương Trình Hành Động

Bộ GTVT ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 01/2024 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Chương trình hành động nhằm thực hiện Nghị quyết 01/2024 của Chính phủ. Chương trình này tập trung vào nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Bộ GTVT Ban Hành Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết 01/2024 của Chính Phủ - -1048331807

Bộ GTVT đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác ít nhất 130km đường bộ cao tốc, đồng thời tăng tốc triển khai các dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội, vành đai 3 TP.HCM, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, nhà ga T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng sẽ tăng cường phê duyệt dự án đầu tư và thiết kế dự toán để khởi công các dự án quan trọng trong kỳ trung hạn 2021-2025, đặc biệt là các dự án nối thông đường Hồ Chí Minh và các dự án hạ tầng giao thông quốc gia. Bộ GTVT cũng sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam và các tuyến đường sắt quan trọng khác.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng triển khai các giải pháp giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến trong ngành hàng không và tăng cường điều phối hợp lý các slot tại các cảng hàng không, sân bay. Bộ GTVT cũng sẽ triển khai kế hoạch chạy tàu an sinh xã hội trên tuyến đường sắt Gia Lâm – Quán Triều và Gia Lâm – Đồng Đăng.

Trong lĩnh vực hàng hải, đường thủy nội địa, Bộ GTVT tập trung quản lý, khai thác hiệu quả các tuyến vận tải thủy và triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phương tiện mang cấp VR-SB hoạt động trên biển, nhất là hoạt động vận tải hành khách tuyến từ bờ ra đảo. Bộ GTVT cũng phối hợp với các địa phương trong công tác quản lý phát triển giao thông đô thị hướng tới văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường, ưu tiên giao thông công cộng làm nền tảng, đặc biệt là TP.HCM và Thủ đô Hà Nội.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VT NGUYỄN KIÊN PHÁT

☎ Hotline: 0707.323.999 – 0707.313.999
? Trụ sở chính tại Bình Dương: 113 Đường N4 Khu Phố Thống Nhất 1 Phường Dĩ An , Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ kho bãi Bình Dương: 127a Đường ĐT 743 Khu phố đông tác Phường Tân Đông Hiệp Thành Phố Dĩ An Tỉnh Bình Dương
? Địa chỉ Kho Bãi Hà Nội: Đường Vào Cảng Khuyến Lương -Yên Sở - Hoàng Mai -Hà Nội